Đá bóng trên sân cỏ nhân tạo đang trở thành xu hướng được đa số mọi người yêu thích. Chính vì vậy nên các dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo cũng được phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cỏ nhân tạo là gì, những điều kiện cần có để làm sân cỏ nhân tạo. Chính vì vậy, chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ mang đến toàn bộ những thông tin cần thiết nhất cho những ai đang muốn tìm hiểu hoặc làm sân cỏ nhân tạo.

Những thông tin cơ bản về cỏ nhân tạo

Hiện nay hầu như không ai là không từng nghe hay thấy sân cỏ nhân tạo. Đây còn là hình thức sân phổ biến nhất hiện nay. Thực tế, loại cỏ này đã được phát minh tại Mỹ vào năm 1960 nhưng phải đến những năm 2006 thì mới bắt đầu phổ biến tại Việt Nam.

Cỏ nhân tạo là gì?

Thực tế cỏ nhân tạo cũng có hình dáng và cấu trúc tương tự như cỏ tự nhiên. Tuy nhiên về nguồn gốc lại hoàn toàn khác nhau.

Trong khi cỏ tự nhiên hoàn toàn mọc do thiên nhiên, quá trình nảy nở, sinh sôi tự nhiên thì cỏ nhân tạo lại là sản phẩm của công nghiệp và con người. Đây là thành phẩm của quá trình kết hợp các sợi tổng hợp cùng quy trình sản xuất công nghiệp tiên tiến. 

Cỏ nhân tạo là gì?
Cỏ nhân tạo là gì?

Xét về hình dáng và màu sắc thì cỏ nhân tạo gần như giống với cỏ tự nhiên. Tuy nhiên loại cỏ này có tính thẩm mỹ cao hơn, đều hơn và dễ dàng điều chỉnh màu sắc hơn. Đồng thời cỏ nhân tạo cũng yêu cầu điều kiện nhiệt độ thời tiết và chăm sóc kỹ lưỡng hơn cỏ tự nhiên.

Cỏ nhân tạo làm bằng chất liệu gì

Đã tìm hiểu cỏ nhân tạo là gì thì chắc chắn chúng ta cũng nên biết chất liệu làm nên loại cỏ này. Theo đó, Polyeste, Plastic hoặc sợi đay chính là chất liệu chính tạo nên cỏ nhân tạo.

Thông thường các loại cỏ cao cấp thì sẽ làm bằng Polyethylene hoặc Polyeste. Các chất liệu này sẽ được trộn với chất tạo màu, hóa chất để bảo vệ khỏi tia cực tím cũng như đưa ra màu sắc ưng ý.

Những thông tin làm sân cỏ nhân tạo

Khác với sân cỏ tự nhiên, để làm một sân cỏ nhân tạo cần một số điều kiện quan trọng. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ các điều kiện như giấy phép, giá thành, cách chăm sóc sau đây để tránh gặp sai sót.

Giấy phép làm cỏ nhân tạo

Như chúng ta tìm hiểu về cỏ nhân tạo là gì thì đây là loại cỏ khá đặc thù và có sự khác biệt với cỏ tự nhiên. Do đó để làm sân cỏ nhân tạo thì bạn cần đáp ứng được các tiêu chuẩn về trang thiết bị, mặt sân và đăng ký kinh doanh.

Yêu cầu giấy phép về làm sân cỏ nhân tạo

Để có thể xin được giấy phép làm sân cỏ nhân tạo thì bạn cần cung cấp được tiêu chuẩn về mặt sân, kích thước, khu vực vệ sinh, thoát nước, cầu môn, đèn chiếu sáng và nhân viên kiểm tra, cứu hộ.

Loại cỏ nhân tạo làm sân

Bạn có rất nhiều lựa chọn để làm sân cỏ nhân tạo. Mỗi loại cỏ thì sẽ có mức giá và ưu điểm riêng. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một cách kỹ càng sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất.

Các loại cỏ nhân tạo làm sân phổ biến hiện nay bao gồm:

  • Cỏ sợi đúc: Là dòng cỏ nhân tạo có chất lượng cao hàng đầu và giá thành cao nhất hiện nay. Cỏ này có kết cấu kim cương nên độ bền cao, thẩm mỹ đẹp. Dù thời tiết nóng ẩm hay mưa thì cũng không bị quăn hay chẻ đầu.
  • Cỏ sợi cắt có gân: Là loại cỏ phổ biến nhất hiện nay. Cấu trúc gân xương sống ở giữa sợi cỏ nên cây luôn thẳng đứng. Màu sắc cỏ sợi cắt có gân xanh tự nhiên và dùng với 2 line màu xanh đậm, xanh nhạt.
  • Cỏ sợi cắt Thilion xanh: Là loại cỏ có chiều cao 50mm với mũi khâu mật độ 16/10cm. Không chỉ có 2 line màu xanh non xanh đậm đẹp mắt mà cỏ còn rất bền nhờ đế 3 lớp chắc chắn.

Giá thành cỏ nhân tạo và cách chăm sóc

Nếu bạn muốn tìm hiểu cỏ nhân tạo là gì để làm sân bóng thì hai yếu tố quan trọng hàng đầu đó chính là giá thành cũng như độ bền. Nếu giá thành phần lớn phụ thuộc vào độ cao cấp và bền bỉ của cỏ nhân tạo thì độ bền lại không đơn thuần chỉ dựa vào đặc tính vốn có của nó. Cách chăm sóc của bạn đóng vai trò rất quan trọng cho quá trình phát triển và sự bền bỉ của cỏ.

Giá thành và cách chăm sóc cỏ nhân tạo

Thông thường giá thành cỏ nhân tạo sẽ chia làm 3 loại:

  • Cỏ nhân tạo giá rẻ: Thường làm bằng chất liệu tổng hợp và gắn chặt bằng tấm thảm ở dưới. Mật độ cỏ thưa và tuổi thọ khoảng 3 năm.
  • Cỏ nhân tạo giá trung bình: Thường dày hơn, mềm và bền bỉ hơn loại giá rẻ. Thời hạn cỏ giá tầm trung là khoảng 4 – 5 năm.
  • Cỏ nhân tạo giá cao: Loại cỏ này làm bằng chất liệu cao cấp, có mật độ dày, mềm tương tự như cỏ tự nhiên. Việc thi đấu rất chuyên nghiệp, giảm thiểu chấn thương do va chạm. Độ bền cỏ này cũng là cao nhất.

Cách chăm sóc sân cỏ nhân tạo cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra điều kiện cấp thoát nước, vệ sinh, tránh để chất bẩn hoặc dị vật trên sân. Kiểm soát độ cao cỏ, cắt cỏ và nguồn ánh sáng cần thiết. Cuối cùng chính là thường xuyên theo dõi thảm sân và độ bám của cỏ. Nếu có thể thì hãy liên hệ với các dịch vụ bán hoặc chăm sóc sân cỏ nhân tạo để được chăm sóc tốt nhất.

Kết luận

Trên đây Công ty Lưới Chắn Sân Bóng Cỏ Nhân Tạo đã mang tới thông tin giải đáp chi tiết cỏ nhân tạo là gì cũng như hướng dẫn những điều cần biết về làm sân cỏ nhân tạo. Hy vọng qua đây bạn đã hình dung rõ hơn về việc thi công và chăm sóc sân cỏ nhân tạo.

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *