Với sự kiện cải tiến ngày càng hoàn thiện, cỏ nhân tạo được ứng dụng xung quanh cuộc sống của chúng ta. Cỏ nhân tạo có thể thay thế cỏ tự nhiên nhờ những ưu điểm vượt trội mà cỏ nhân tạo có được. Việc thi công cỏ nhân tạo tùy thuộc vào từng loại và sở thích của chủ đầu tư mà có sự lựa chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp. Việc tìm hiểu các diện tích sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn giúp các nhà đầu tư có thêm sự lựa chọn chính xác.

Diện tích sân bóng đá cỏ nhân tạo chuẩn là bao nhiêu?

Dựa trên số người thi đấu trên sân mà sẽ lựa chọn và thi công diện tích sân bóng đá cỏ nhân tạo bao nhiêu m2. Cụ thể như sau:

Sân bóng đá tiêu chuẩn 5 người

Sân cỏ nhân tạo 5 người thường có dạng hình chữ nhật với các kích thước cụ thể:

 

Diện tích sân cỏ nhân tạo cho 5 người
Diện tích sân cỏ nhân tạo cho 5 người

Chiều dài tiêu chuẩn

Chiều dài tiêu chuẩn của sân bóng đá bán chuyên nghiệp hoặc phong trào nằm trong khoảng 25-42m. Trong khi đó sân bóng đá chuyên nghiệp do FiFA tổ chức sẽ có chiều dài tiêu chuẩn là 40m.

Chiều rộng tiêu chuẩn 

Chiều rộng tiêu chuẩn áp dụng cho sân bóng đá bán chuyên nghiệp và phong trào là 15-25m. Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng đá chuyên nghiệp do FIFA tổ chức là 20m. Ngoài ra sân thi đấu chuyên nghiệp còn tính thêm đường biên ngang từ 1-2m về chiều dài và chiều rộng.

Diện tích sân bóng đá 5 người

Diện tích sân cỏ nhân tạo cho bóng đá 5 người tiêu chuẩn là 800m. Diện tích này cũng được áp dụng cho sân bóng đá futsal trong nhà.

Sân bóng đá tiêu chuẩn 7 người

Diện tích tiêu chuẩn của sân bóng mini 7 người được mô phỏng như sau:

Sân cỏ nhân tạo 7 người có tổng diện tích là 1800m2

 • Sân bóng đá tiêu chuẩn 7 người có diện tích là: 30*60=1800m2
 • Khu phạt đền cách thủ môn 6m, rộng 8m
 • Điểm đá phạt đền cách khung thành 3.5m
 • Kích thước khung thành lần lượt là 3.6*2.1m
 • Đường biên dọc có kích thước từ 50 – 75m
 • Đường biên ngang có kích thước từ 40 – 55m
 • Các đường biên giới có diện tích rộng 12cm
 • Đường nửa sân được vẽ chiều ngang, song song và chia sân làm 2 phần

Sân bóng đá tiêu chuẩn 11 người

FIFA đưa ra 2 quy định về diện tích sân cỏ nhân tạo đối với sân 11 người: tập luyện và thi đấu.

Diện tích sân bóng đá 11 người đã chia làm 2 mục đích sử dụng khác nhau

Kích thước sân 11 người để luyện tập

 • Đối với sân để luyện tập sẽ có chiều dài và chiều rộng lần lượt như sau:
 • Chiều dài có kích thước từ 90 – 120m
 • Chiều rộng có kích thước 45 – 90m
 • Diện tích sân bóng đá 11 người sẽ rơi vào khoảng  4050 – 10800m2

Kích thước sân 11 người để thi đấu

 • Sau đây là tổng diện tích của sân bóng 11 người tiêu chuẩn FIFA dành cho thi đấu:
 • Chiều dài có kích thước 100 – 110m
 • Chiều rộng có kích thước 64 – 75m
 • Tổng diện tích sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn để thi đấu vào khoảng 6400 – 8250m2

Lưu ý: Thực tế tại Việt Nam diện tích sân bóng đá 11 người sẽ có sự thay đổi khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Đối với sân bóng đá cỏ nhân tạo để kinh doanh thông thường là sân 5 – 7 người. Vì vậy các chủ sân bóng thường gộp 3,4 sân 7 người thành 1 sân 11 người.

Đơn vị nào thi công sân bóng cỏ nhân tạo uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công sân bóng với quy mô sân bóng cỏ nhân tạo 5, 7, 11 người. Trong đó có Công ty Lưới Chắn Sân Bóng Cỏ Nhân Tạo của chúng tôi. Chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất cung cấp giải pháp toàn diện cho lĩnh vực kinh doanh sân cỏ nhân tạo.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp và thi công sân cỏ nhân tạo, Công ty Lưới Chắn Sân Bóng Cỏ Nhân Tạo còn cung cấp nhiều dịch vụ thi công khác như là thi công sân cỏ nhân tạo, sân bóng đá, sân vườn, sân tennis,… không những vậy chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bảo trì và bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo. Bên cạnh đó chúng tôi đặc biệt cung cấp các vật liệu xây dựng sân thể thao đạt chuẩn có độ bền và tuổi thọ lâu dài.

Với kinh nghiệm thi công hơn 1000 dự án sân cỏ nhân tạo trên khắp Việt Nam Công ty Lưới Chắn Sân Bóng Cỏ Nhân Tạo chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao và kinh nghiệm. Đến với chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sân thể thao mà bạn muốn xây dựng.

Trên đây là những thông tin mà Công ty Lưới Chắn Sân Bóng Cỏ Nhân Tạo giải đáp cho bạn thắc mắc diện tích sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu m2. Hy vọng bạn đã tìm được thông tin hữu ích cho mình. Và nếu như bạn còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc liên quan đến sân cỏ nhân tạo có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua số hotline để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *